Giao Lưu đoàn khuyết tật tại trường TH&THCS Bình Thanh

          Với tinh thần tương thân, tương ái, Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật. Chiều ngày 09 tháng 11 năm 2022, cấp Trung học, trường TH&THCS Bình Thanh đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Trung tâm giáo dục dạy nghề nhân đạocho trẻ em tàn tật Việt Nam.

         Chương trình giao lưu ca nhạc với chủ đề “ thắp sáng ước mơ” đội văn nghệ đã biểu diễn những bài hát thật thiết tha, sâu lắng và đầy cảm xúc, tạo nên không khí gần gũi, đầm ấm. Sự xa lạ giữa khách và chủ nhà dần tan biến đi. Thay vào đó là những lời ca tiếng hát giao lưu thân tình.

        Trong buổi giao lưu, học sinh trường TH&THCS Bình Thanh có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật và rất nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng các bạn khuyết tật trong đoàn. Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tại buổi giao lưu trên tinh thần tự nguyện các thầy cô giáo và các em học sinh cùng chung tay, sẻ chia ủng hộ giúp đỡ đoàn nghệ thuật khuyết tật, giúp đỡ các em có thêm nghị lực vượt lên khó khăn bệnh tật góp một phần công sức nhỏ bé của mình làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Tại buổi giao lưu đã quyên góp được 2.523.000đ (Hai triệu năm trăm hai mươi ba nghìn đồng) ủng hộ đoàn.
          Qua buổi giao lưu, các em học sinh TH&THCS Bình Thanh  đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Các em biết chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯU

 

Tác giả: Trường THCS Bình Thanh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 37
Tháng 12 : 50
Năm 2022 : 493.489