Tổ chức giờ học trải nghiệm cho học sinh lớp 6 năm học 2022 - 2023

Với mục đích xây dựng cho các em học sinh một số kỹ năng mềm trong các hoạt động tập thể, rèn kỹ năng sống, tạo điều kiện để các em hiểu biết thêm về các khu di tích lịch sử của quê mình, từ đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước... ngày 16 tháng 10 năm 2022, Trường TH &THCS Bình Thanh đã tổ chức chuyến trải nghiệm tham quan di tích lịch sử chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, Huyện Vũ Thư, Tỉnh Thái Binh. Chuyến trải nghiệm thú vị đã để lại trong lòng các thầy cô cũng như các em những cảm xúc tự hào và biết ơn về con người và mảnh đất Thái Bình.

Xuất phát từ Trường TH &THCS Bình Thanh, các em đã đi một quãng đường khá xa để đến khu di tích lịch sử chùa Keo. Đến thăm chùa các em cảm nhận được sự yên bình, thanh tịnh bởi đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, độc đáo, thờ Thánh tổ Dương, chùa Keo Thái Bình còn giữ lại được nguyên vẹn nét kiến trúc xưa có kiến trúc cổ gần 400 năm, một trong 10 công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của Việt Nam. Dân gian còn gọi ngôi chùa ở Thái Bình là Keo trên, phân biệt với chùa Keo dưới ở Nam Định, theo dòng chảy của con sông. Chùa xây dựng vào năm 1632 (thời Lê Trung Hưng, thế kỷ XVII) và sau 28 tháng toàn bộ công trình chùa Keo hoàn thành. 

Tại đây các em học sinh trường TH&THCS Bình Thanh đã được tận mắt tham quan 17 công trình với 128 gian, công trình kiến trúc chính như Tam quan, Chùa Phật, Điện Thánh, gác chuông, hành lang, khu tăng xá,… Nhằm ghi nhận những giá trị về kiến trúc cũng như những đóng góp to lớn trong công cuộc giành độc lập tự do cho dân tộc, chùa Keo  đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 2012.

Tạm biệt khu di tích lịch sử chùa Keo, các em trở về trong niềm hân hoan phấn khởi. Bài học mang lại qua chuyến trải nghiệm thật nhiều. Quả thật chỉ nghe kể qua những giờ học lịch sử là chưa đủ, phải được tận mắt chứng kiến, được nghe những lời giới thiệu ngay tại địa điểm di tích lịch sử đó mới thấy hết ý nghĩa và bài học lịch sử mang lại. Khu di tích lịch sử chùa Keo là những địa điểm gần trong huyện, tiện lợi cho những chuyến trải nghiệm với thời gian ngắn và chi phí thấp. Hi vọng rằng trong thời gian tới càng có nhiều chuyến trải nghiệm như thế này nữa để các em học sinh có cơ hội được tham quan, trải nghiệm và khám phá thêm nhiều di tích lịch sử cũng như những danh lam thắng cảnh của quê hương mình.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan

 

 

 

 

Tác giả: Trường THCS Bình Thanh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 37
Tháng 12 : 50
Năm 2022 : 493.489